Sửa bếp hồng ngoại sanaky chuyên nghiệp

Sửa bếp hồng ngoại nhà bạn không may bị rơi vỡ, hỏng phím điều khiển.., bạn nghĩ rằng chẳng thể sang sửa và sắp thành đồ phế thải.

Ngày đăng: 25-02-2016

1538 lượt xem

Sửa bếp hồng ngoại nhà bạn không may bị rơi vỡ, hỏng phím điều khiển.., bạn nghĩ rằng chẳng thể sang sửa và sắp thành đồ phế thải. Hôm nay, Tạp chí gia đình sẽ chia sẻ bí quyết tận dụng sua bep hong ngoai sanaky một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

sua bep hong ngoai sanaky

Chỉ cần dây mayso không bị đứt, bạn vẫn có thể sửa được thậm chí bếp của bạn đã hỏng hết board điều khiển, cảm ứng và nút bấm.
Chắc hẳn các bạn biết đến Dimmer điều khiển quạt hay đèn ngủ, về nguyên tắc thì dimmer này và bếp hồng ngoại hoàn toàn giống nhau . Tuy nhiên bếp hồng ngoại có thêm các mạch điều khiển theo ý đã nạp sẵn,phương pháp hoạt động để cho dây mayso nóng hay quạt quay theo ý muốn là thông qua 1 con triac 3 chân; chân số 1 IN chân số 2 OUT chân số 3 điều khiển góc đóng mở điện.
Trong trường hợp board cũ của bếp cắm điện quạt còn quay thì giữ lại, ta sẽ chế thêm dimmer vào bếp, đấu dimmer vào dây mayso như đấu quạt trần, rất dễ chơi. Một chân sẽ đấu trực tiếp 220v, 1 chân đấu qua dimmer, nó có tác dụng là 1 công tắc nhưng có thể giảm dòng điện. sau đó bạn tháo vỏ nhựa của dimmer ra sẽ thấy triac 3 chân nối với dây điện, bỏ vỏ nhựa dộ cho con triac 1 cục nhôm to, càng to càng tốt.
Tìm một vị trí nào các bạn muốn và bắt dimmer cố định vào, sau khi đấu xong hưởng thụ khi cắm điện quạt quay , vặn dimmer dây mayso nóng đỏ với thời kì lâu mà không thấy hiện tượng gì bất thường là bạn đã sửa chữa xong bếp hồng ngoại sanaky của mình.
Những đồ sửa sang hầu hết đều bán ở các khu chợ đồ điện, rất dễ mua và giá cả phải chăng.

Hy vọng những chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chăm nom cho sua bep hong ngoai nhà mình tốt hơn.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan